Vải từ cellulose tái tạo – Tencel

Sợi tencel, còn được gọi là "Tencel", còn được gọi là "Lyocell (lyocel)." Bột gỗ cây lá kim dựa, một dung môi hỗn hợp của nước và amin oxit, và đun nóng để hòa tan hoàn toàn, mà không có bất kỳ dẫn xuất hóa học và trong quá trình giải thể, các tạp chất bằng cách quay trực tiếp, cấu trúc phân tử của nó là một carbohydrate đơn giản các hợp chất. Sợi tencel có thể hoàn toàn bị phân hủy trong đất, ô nhiễm môi trường; Ngoài ra, amin oxit dung môi được sử dụng trong việc sản xuất hoàn toàn vô hại đối với con người, có thể được gần như hoàn toàn tái chế, tái sử dụng, phân tử bột cellulose chứa trong sản xuất nguyên liệu không có thay đổi hóa học, không có sản phẩm phụ, không có chất thải được thải ra bên ngoài nhà máy, là sợi thân thiện môi trường hoặc màu xanh lá cây. Vải có hấp thụ độ ẩm tốt, thoải mái, treo lên và độ cứng và tính chất nhuộm tốt, nhưng cũng kết hợp với bông, len, linen, acrylic, polyester và pha trộn khác, bạn có thể gọi quay, cánh quạt quay, lõi kéo thành sợi, xe thành nhiều bông và loại len sợi, sợi lõi và như vậy. Vì vậy, không chỉ có thể được áp dụng cho việc sản xuất vải sợi đồ lót, vải may mặc sử dụng áo khoác ngoài cũng khá rộng rãi.

Phương thức

Phương thức chất xơ, còn được gọi là "phương thức" "modal" là một sợi cellulose mới, nguyên liệu sợi Modal từ gỗ tự nhiên, tự nhiên có thể làm giảm sau khi sử dụng. Vì đây là những được làm từ sợi cellulose tự nhiên như nguyên liệu, quá trình thủy phân sinh học, và không tạo ra vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tương tự như sợi viscose trong quá trình sản xuất sợi, là sợi màu xanh lá cây mới của thế kỷ 21. Phương thức Sợi Tencel là giá một nửa, thế hệ thứ hai của các sợi cellulose tái sinh. Sợi phương thức có thể được pha trộn với nhiều loại sợi, dệt, sợi chơi đặc điểm của họ, để đạt được kết quả tốt hơn. Hấp thụ chất xơ phương thức vải ẩm, vải bông thoáng khí là cấp trên để mềm, treo lên của nó, thoải mái, màu sắc tươi sáng, là một loại vải lụa tự nhiên. Vì vải phương thức thoải mái, độ đàn hồi tốt, độ thấm không khí tốt và các đặc điểm khác, đó là rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đồ lót như bảy con sói, sợi chim, vận động viên, Daphne đến, David Archy, vv được sử dụng trong sản xuất đồ lót, có nhiều và nhiều hơn nữa người tiêu dùng trong nước Modal đồ lót. Tuy nhiên, vì những đặc điểm này, vải ít phương thức được sử dụng trong hàng may mặc, bởi vì rất khó để đạt được hiệu quả của việc hình thành hình dạng.

 

Vải từ lyocell/tencel (từ α-xenlulo gỗ+NMMO): khả năng hút ẩm cao, dễ bị xù lông, độ bền cơ học tăng, vải mặc cho cảm giác dễ chịu sang trọng giống tơ tằm (bóng, rủ, xốp,hút ẩm) dễ nhàu nhưng dễ là phẳng, không hấp thụ tia cực tím, dễ bị phân hủy, độ bền ngang với xơ polynosic nhưng khi ướt độ bền tốt hơn xơ polynosic.

Xơ ngắn được pha với bông, lanh, len, acrylic, polyester...để kéo sợi dệt có tính chất tổng hợp tốt hơn dùng sx SP may mặc. Công nghệ sx ít độc hại hơn visco nên một số nhà máy sx được gắn nhãn Oeko-Tex 100.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call
X