Vải từ cellulose tái tạo -Sợi cellulose

Vải từ xenlulo tái tạo:

Độ bền kém hơn bông. Khả năng hút ẩm cao hơn xenlulo tự nhiên

Khi ướt bị cứng

Bị tan trong natrizincat

tính chất gần giống ở vải bông: dễ nhăn, nhàu.

 

Tuy nhiên, có độ bền hóa học kém hơn bông, giảm bền khi ướt, giảm 40-50% ><bông: tăng bền khi ướt, trương nở tốt trong nước, có khả năng hấp thụ thuốc nhuộm tốt.

Sợi cellulose

Cellulose như nguyên vật liệu, cấu trúc của cellulose II sợi tái sinh.

Do sự suy giảm ngày càng tăng của nguồn lực giảm đất canh tác và tinh dầu, gỗ tự nhiên, sản xuất sợi tổng hợp sẽ được nhiều hơn và hạn chế hơn, những người chú trọng đến việc thực hiện môi trường tiêu thụ hàng dệt may trong thời gian đó, giá trị của sợi cellulose tái sinh được tái nhận thức và khám phá. Ngày nay, việc áp dụng các sợi cellulose tái sinh đã có một cơ hội phát triển chưa từng có.

Phát triển sợi cellulose tái sinh nói chung có thể được chia thành ba giai đoạn, sự hình thành của ba thế hệ của sản phẩm. Thế hệ đầu tiên của những năm đầu thế kỷ 20 để giải quyết tình trạng thiếu sợi viscose bông đồng bằng có sẵn. Thế hệ thứ hai vào những năm 1950 bắt đầu nhận ra sản xuất công nghiệp của ướt sợi viscose mô đun cao, và các sản phẩm chính của nó bao gồm Nhật Bản phát triển Tiger bông gạo (được đặt tên sau khi polynosic) và những thay đổi ở Mỹ R & D-loại sợi mô đun ướt cao HWM và màu xanh tinh công ty vào cuối năm 1980 để áp dụng công nghệ mới, các sợi Modal. Kể từ cuối những năm 1960, do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sản xuất sợi tổng hợp, có đủ nguồn nguyên liệu và chi phí thấp, sợi tổng hợp đã ảnh hưởng rất nhiều vị trí thị trường sợi cellulose tái sinh. Nhiều cơ quan nghiên cứu và các doanh nghiệp chú ý hơn đến việc phát triển và ứng dụng của sợi tổng hợp mới. Trong khi đó, trên thế giới có xu hướng trì trệ sợi cellulose tái sinh. Các sản phẩm thế hệ thứ ba được giới thiệu vào những năm 1990 chủ yếu Tencel (Tencel), sợi Newcell đại diện. Bị ảnh hưởng bởi nhận thức sức khỏe môi trường, tôn trọng thiên nhiên và các yếu tố khác, người tái sinh sợi cellulose có một sự hiểu biết mới, một thế hệ mới của tính chất vật lý và hóa học của sợi cellulose tái sinh cũng đã đủ cải thiện, do đó, việc áp dụng các sợi cellulose tái sinh xuất hiện trở lại Sự tăng trưởng nhanh chóng.

Được biết, tổng sản lượng sợi tổng hợp 2005 3460 triệu tấn, so với 34,7 triệu tấn trong năm 2004, giảm 0,30% của thế giới. Nhưng sản xuất sợi cellulose tái sinh chứng kiến ​​một xu hướng tăng trưởng đáng kể, theo thống kê, tổng công suất các sợi xenlulo tái sinh thế giới năm 2003 là 2.264.000 tấn, 2004 năm 2.463.000 tấn, năm 2005 đạt 292,7 triệu tấn, năm 2006, tổng số cellulose tái sinh toàn cầu đạt 3,4 triệu tấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call
X