Châu Âu – Thị trường triển vọng đối với hàng hóa da Bangladesh

Một cơ hội mới đối với da và hàng hóa da Bangladesh có thể mở ra tại thị trường châu Âu, do Trung Quốc mất thị phần thị trường, một quan chức đứng đầu Messe Frankfurt, một công ty tổ chức hội chợ thương mại có trụ sở tại Đức cho biết.
Michael Scherpe, chủ tịch Messe Frankfurt Pháp cho biết, châu Âu là 1 thị trường hàng chục tỉ euro và Trung Quốc là một trong những nhà cung cấp da và hàng hóa da lớn nhất cho lục địa này.
Tuy nhiên, xuất khẩu của Trung Quốc giảm do tiền lương và nhu cầu nội địa tại nước này tăng.”Điều này tạo cơ hội tốt cho các nhà máy tại các nước khác, bao gồm Bangladesh có khả năng sản xuất các sản phẩm tương tự”, ông nói trong cuộc họp báo tại khách sạn Westin, Dhaka. Scherpe cũng cho biết, hội chợ sắp tới tại Paris chỉ tập trung vào lĩnh vực da. Triển lãm diễn ra 4 ngày bắt đầu từ ngày 17/9 năm nay.
Nhu cầu đối với hàng hóa da Bangladesh ngày càng gia tăng, các nhà xuất khẩu nội địa tham gia triển lãm tầm cỡ thế giới tại châu Âu để giới thiệu sản phẩm của họ.
Có khoảng 21 nhà xuất khẩu da và giày dép Bangladesh có thể khám phá thị trường chauÂu bằng cách tham gia hội chợ, Scherpe cho biết. Theo Scherpe, nguyên liệu là một loại hàng hóa đầy triển vọng và có nhiều việc làm tại châu Âu.Châu Á hiện xuất khẩu chỉ 3% nguyên liệu cần thiết sang châu Âu, trong khi số lượng các nước châu Âu chiếm 33%.
Scherpe cho biết, sự thiếu hụt da thuộc đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và đẩy giá da tăng. Chi phí sản xuất cũng tăng, buộc các khách mua hàng châu Âu tìm các nhà cung cấp chi phí thấp.
“Nếu các công ty Bangladesh tham gia hội chợ thương mại quốc tế, họ sẽ được hưởng lợi từ sự đổi mới, tiếp thị, thiết kế và thời trang”, ông cho biết.
Omer Salahuddin, giám đốc điều hành của Messe Frankfurt Bangladesh cho biết, có 8 đến 10 nhà xuất khẩu da và hàng hóa da thị trường nội địa có thể tham gia hội chợ.

Nguồn: Lefaso.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call
X